ข้อที่ 1 ค้นหาจินตนาการด้านมืด

เริ่มต้นด้วยการค้นหาด้านมืดในตัวของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก ลองนึกถึงการทรมานคนที่มีความโหดมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และนึกถึงเครื่องมือและรายละเอียดต่างๆ ในวิธีการทรมานนั้น เพราะนั่นจะเป็นประเด็นหลักของเรื่อง แล้วจึงค่อยๆคิดส่วนอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อให้หนังมีความต่อเนื่องและสมบูรณ์ แต่ถ้าหนังจะไม่ต่อเนื่องก็ไม่เป็นไร เพราะความสนใจของหนังสยองขวัญจะอยู่ที่วิธีการทรมานคนมากกว่าเรื่องของความต่อเนื่อง

ข้อที่ 2 หาคนมากรีดร้อง

เสียงกรีดร้องกับหนังสยองขวัญเป็นของคู่กัน คุณคงไม่รู้สึกสยองเท่าไหร่ถ้าขาดเสียงกรีดร้อง ดังนั้นถ้าได้นักแสดงที่มีคุณภาพมาช่วย การกรีดร้องคงไม่ใช่แค่การแหกปากเปล่งเสียงดังๆ แต่มันคือการสื่อให้เห็นถึงอารมณ์ตกใจอย่างจริงๆจังๆกับความสยองขวัญที่อยู่ตรงหน้า ถ้าได้นักแสดงที่มีคุณภาพมาช่วยหนังก็มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงเลยทีเดียว

ข้อที่ 3 อย่ายัดเยียดความสยอง

อย่าพยายามตั้งใจกับการถ่ายทำฉากสยองขวัญมากเกินไป ให้ถ่ายทำไปเหมือนฉากอื่นๆ เพราะถ้าหากตั้งใจมากเกินไปอาจทำให้นักแสดงเล่นไม่ออก พยายามให้นักแสดงรู้สึกผ่อนคลายเพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้สึกต่างๆออกมาได้อย่างเต็มที่ เพราะถ้านักแสดงเล่นไม่ออก ฉากต่างๆที่ทุ่มเทสร้างมาก็คงไร้ความหมาย

ข้อที่ 4 เป็นผู้นำ

การถ่ายทำภาพยนตร์จำเป็นต้องใช้ทีมงานเป็นจำนวนมาก คุณจึงจะต้องมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัวเองเพื่อที่จะชักจูงให้ทีมงานทำงานร่วมกันอย่างลื่นไหลและไม่ปล่อยให้ปัญหาอะไรมาขัดขวางการทำงาน เพราะถ้ายิ่งถ่ายทำช้าก็จะยิ่งทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

ข้อที่ 5 ตัวประกอบสุดเซ็กซี่

การมีสาวสุดเซ็กซี่อยู่ในฉากต่างๆจะสามารถดึงดูดผู้ชมให้ใจจดจ่อกับตัวประกอบตัวนั้นจนมองข้ามข้อผิดพลาดหลายๆในหนังไปได้ และการได้ดาราตัวประกอบที่สุดแสนเซ็กซี่จะช่วยทำให้ทีมงานมีความตั้งใจกับการทำงานมากขึ้น มีความกระตือรือร้นมากขึ้น และสร้างบรรยากาศในการทำงานให้คึกคักกว่าเดิมจนน่าแปลกใจ

ข้อที่ 6 อย่าใส่ใจกับคำวิจารณ์

อย่าไปใส่ใจอะไรมากกับคำพูดของนักวิจารณ์เพราะคนพวกนี้เกิดมาเพื่อจับผิดและคนพวกนี้ก็รอจะเห็นข้อผิดพลาดในหนังอยู่ทุกวินาทีอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ควรจะเก็บเอาคำวิจารณ์ต่างๆมาคิดให้ปวดหัว สิ่งเดียวที่ควรจะรับฟัง ใส่ใจ และให้ความสำคัญ คือ เสียงตอบรับจากคนดู นั่นเอง

edit @ 27 Jan 2008 23:34:07 by Nice

Comment

Comment:

Tweet

ตามสูตรเลยนะเนี่ย

#4 By PezzYoh on 2008-02-04 19:29

อืมอ่านดูก็ไม่อยากอย่างที่คิดแต่ต้องใช้ความสามัคคีของทุกฝ่ายในการทำ

#3 By BOND on 2008-01-30 23:29

แรกๆสยองอยู่
พอมีตัวประกอบสุดเซ็กซี่ออกมา

ก้อจะกลายเปงหนังสยิวกิ้ว ไปเรย

รึป่าว..question

#2 By Am not the supersTaR~* on 2008-01-28 17:35

ยังไงก็ไม่ชอบหนังสยองขวัญอยุดีแล่ะ sad smile

#1 By aubibz (58.9.153.189) on 2008-01-27 23:48